Trang chủ Sức Khỏe THẢI SẠN GAN, MẬT BẰNG NƯỚC ÉP HOA QUẢ TRONG MỘT NGÀY

THẢI SẠN GAN, MẬT BẰNG NƯỚC ÉP HOA QUẢ TRONG MỘT NGÀY

Cập nhật: 19:00, 06/05/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Gan là một lưới lọc chất độc, nhưng hầu như nó luôn ở trong tình trạng hoạt động quá tải. Vì chế độ ăn uống, các hóa chất độc hại được sử dụng tràn lan khắp nơi, căng thẳng và áp lực cuộc sống ngày càng cao..., tất cả gộp lại tạo ra độc tố cho cơ thể.

Hình thức thải độc detox này khá nhẹ nhàng, chỉ kéo dài 38 tiếng và nước hoa quả thì thơm ngon, dễ uống hơn so với các hỗn hợp chanh - muối - ớt mà nhiều người hay sử dụng.

thai-san-gan-mat-bang-nuoc-ep-hoa-qua-trong-mot-ngay

Hãy cùng thực hiện liệu pháp detox thải sạn gan, mật bằng nước hoa quả để có cơ thể khỏe mạnh hơn.

Quá trình detox bắt đầu từ tối ngày thứ 7 đến sáng thứ 2. Từ sau 7h tối ngày thứ 7, bạn sẽ không ăn gì. Từ sáng chủ nhật, bạn chỉ uống nước hoa quả. Sau 9h sáng thứ 2 có thể ăn uống lại bình thường.

* Chuẩn bị:

Hoa quả tùy chọn theo mùa và dầu ô liu là hai thành phần cần chuẩn bị cho quá trình detox.

+ 1 củ cà rốt

+ 1 quả dưa chuột

+ 1 kg mắc cọp (hoặc lê)

+ 1 quả lựu

+  2 lít nước lọc

+ 1 quả bưởi ngọt để ăn lúc đói

+ 3 quả bưởi

+ 120 ml dầu ô liu

* Lưu ý:

Bạn có thể thay thế dầu ô liu bằng dầu dừa hoặc dầu vừng tùy sở thích.

Các loại hoa quả có thể thay thế theo mùa, riêng bưởi là bắt buộc phải có. Bưởi là thành phần chính, có tác dụng kích thích các nhu động ruột hoạt động, giúp tống chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Hỗn hợp nên có thêm các loại rau củ như cà rốt, dưa chuột… để đảm bảo đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể.

ep-trai-cay

Ép các loại hoa quả, rau củ lấy nước để dùng cho quá trình detox.

Ép các loại hoa quả, rau củ trên lấy nước, khoảng 2 lít là vừa đủ dùng cho suốt quá trình detox. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, đến giờ lấy ra uống.

buoi-giup-thai-doc-co-the

Trong suốt quá trình detox, bạn sẽ không được ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy, có thể chuẩn bị một quả bưởi ngọt để nhấm nháp nếu thấy đói. Tuy nhiên, chỉ được ăn tối đa 2 múi bưởi/lần.

thu-gian-nghe-nhac-doc-sach

Một yếu tố quan trọng nữa để quá trình detox thành công là bạn cần thư giãn hết sức có thể. Nghe nhạc, xem phim, đọc sách hoặc làm việc gì đó nhẹ nhàng. Tuyệt đối không để mình bị stress hoặc thực hiện detox khi đang stress vì nó sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình thanh lọc cơ thể.

Thực hiện:

Bắt đầu từ 7h tối ngày thứ 7, không ăn bất cứ thứ gì và đi ngủ sớm. Sáng ngủ dậy, uống một một ly nước lọc thật lớn, khoảng 250 - 300 ml. Sau 10 phút thì uống thêm một ly nữa rồi cố gắng đi đại tiện để tống hết chất thải của ngày hôm trước và bắt đầu quá trình detox.

thai-san-gan-mat-bang-nuoc-ep-hoa-qua-trong-mot-ngay-1

Cách 2 tiếng uống 200ml nước ép hoa quả trong cả ngày và không được ăn thêm gì.

Giữa các lần uống nước hoa quả nên thường xuyên uống nước lọc. Cố gắng uống đủ 2 lít nước lọc cho đến tối.

Từ 7h tối (không được muộn hơn), bắt đầu uống dầu ô liu. 120ml dầu ô liu chia làm 6 - 8 lần uống, mỗi lần uống 20ml, tương đương với 2 thìa ăn phở. Dầu ô liu khá khó uống, bạn nên uống bằng ống hút và tránh chạm vào lưỡi vì dễ gây buồn nôn. Sau khi uống dầu ô liu có thể nhấp ngay vài hụm nước hoa quả cho "dễ trôi". Bước này khó khăn nhưng rất quan trọng vì nếu bạn không uống đủ từ 6 - 8 lần và đủ 120ml dầu thì sỏi sẽ không thể dễ dàng trôi ra khỏi túi mật.

dau-oliu

Sau mỗi lần uống dầu, bạn cần lên giường nằm ngay lập tức. Nằm với tư thế nghiêng sang bên phải, đầu gối chân phải gập cao lên gần vai phải, chân trái duỗi thẳng. Tư thế này sẽ giúp sỏi từ mật chảy ra thuận lợi nhất. Nằm khoảng 15 phút bất động với tư thế đó, bạn ngồi dậy và tiếp tục uống dầu rồi lại nằm 15 phút cho đến khi hết 120 ml dầu.

Dầu ô liu làm trơn tru các hoạt động co bóp của gan, mật, kích thích đẩy sạn, sỏi và các chất cặn bã ra ngoài.

Khi uống dầu ô liu và nằm nghiêng, bạn sẽ có cảm giác bụng nóng, sôi lên, đôi lúc hơi quặn. Đây là cảm giác do quá trình đẩy sạn gan, mật gây ra. Dầu ô liu đi vào túi mật và gan, làm trơn tru các hoạt động co bóp của gan và mật, kích thích đẩy sạn, sỏi và các chất cặn bã ra ngoài. Vì vậy mà dù dầu ô liu khó uống bạn cũng nên cố gắng uống đủ 120 ml, nếu không thì quá trình thải độc không thể thành công.

Sau khi uống đủ lượng dầu ô liu cần thiết (kéo dài khoảng 2 tiếng), bạn cần lên giường đi ngủ ngay. Ngủ đủ 7 - 8 tiếng để gan và mật có thời gian hoạt động, đào thải sạn và sỏi ra khỏi túi mật và ống dẫn. Nên ngủ tư thế nghiêng về bên phải nhưng không nhất thiết phải co cao chân như trước.

Quá trình đào thải diễn ra trong lúc ngủ, nhanh hay chậm tùy vào cơ địa của mỗi người.

qua-trinh-dao-thai-trong-luc-ngu

Quá trình đào thải diễn ra trong lúc ngủ. Bạn sẽ cảm thấy đau bụng và cần đi vệ sinh. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà quá trình đào thải diễn ra nhanh hay chậm.

* Lưu ý là sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn cần uống thật nhiều nước để làm sạch ruột và kích thích quá trình thải cặn.

Từ sau 9h sáng ngày hôm sau, bạn có thể ăn bình thường. Tốt nhất là nên ăn các món nhẹ nhàng để khởi động dạ dày.

chao-trang

Bài viết liên quan