Trang chủ Trị mụn Muốn không bị mụn, hãy tránh xa đường

Muốn không bị mụn, hãy tránh xa đường

Cập nhật: 11:00, 04/03/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Nhiều nghiên cứu trong vòng một thập kỷ qua,  nguyên nhân hàng đầu được xem là tác nhân sinh mụn chính gây nên sự gia tăng bất thường nồng độ hormone sinh dục và tình trạng viêm nhiễm làm nảy sinh mụn đó chính là đường

Muốn không bị mụn, hãy tránh xa đường

Tại sao đường làm tăng nguy cơ sinh mụn?

Androgen (một dạng chuyển hóa của hormone sinh dục nam) làm tăng tiết  nhờn và là nguyên nhân gây mụn chủ yếu ở nam thiếu niên trong tuổi dậy thì. Ngoài ra insulin và insulin growth factor 1 (IGF1) làm tăng tiết bã và gia tăng kích thước lỗ chân lông.

Muốn không bị mụn, hãy tránh xa đường

Trong khi đó, insulin và IGF-1 có mối quan hệ chặt chẽ với lượng đường máu. Đường máu làm tăng nồng độ insulin. Insulin tăng cao gây tăng IGF-1 và hoạt tính sinh học của IGF-1. Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu bạn chỉ ăn một chiếc bánh donut hoặc một ly soda, nhưng nếu thói quen tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường diễn ra thường xuyên sẽ thật sự trở thành một vấn đề lớn đối với làn da. Chế độ ăn nhiều đường đồng nghĩa với lượng nhờn được sản xuất gia tăng và làn da trở nên nhạy cảm hơn với các tác nhân gây mụn.

Muốn không bị mụn, hãy tránh xa đường

Ngoài ra, đường được xem là tác nhân hàng đầu gây ra các phản ứng viêm nhiễm trên cơ thể, đặc biệt là làn da. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các bệnh nhân gặp phải tình trạng mụn luôn có hàm lượng các dấu chỉ cho phản ứng viêm cao hơn so với người bình thường.

 

Bài viết liên quan