Trang chủ Sức Khỏe Kẻ thù không tên của những ngày đèn đỏ

Kẻ thù không tên của những ngày đèn đỏ

Cập nhật: 11:00, 04/03/2017
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Thông thường việc giữ gìn vệ sinh âm đạo của người phụ nữ đều được hết sức chú trọng, trong những ngày có kinh nguyệt, vấn đề này càng cần được lưu tâm và chăm sóc đặc biệt hơn. Bởi trong những ngày đèn đỏ ghé thăm, máu ra nhiều dẫn đến tình trạng ẩm ướt, dễ gây viêm nhiễm cho vùng kín.

Nhìn chung, bạn không cần phải kiêng cử quá nhiều loại thực phẩm trong những ngày đèn đỏ này. Thậm chí là vào những ngày này bạn càng cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng, khoáng chất để bù lại lượng dinh dưỡng và máu đã mất đi.

Kẻ thù không tên của những ngày đèn đỏ

Cũng giống như bạn, có nhiều người lại cảm thấy cơ thể không thoải mái, tâm trạng bất ổn, tính khí thất thường, dễ có cảm giác khó chịu, cáu gắt... trong những ngày này. Có người lại có những triệu chứng tiền kinh nguyệt rất khó chịu như đau bụng quằn quại, đau lưng, chóng mặt, buồn nôn, nhứt đầu... Tuy nhiên những triệu chứng này có thể tự mất đi sau khi kết thúc chu kì kinh nguyệt. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh trong những ngày bà dì ghé thăm.

- Đồ ăn chua: Ki bạn ăn chua hay cay quá mức có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật do đó gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Vì vậy có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn. Mặt khác, cũng có người không có vấn đề gì.

Kẻ thù không tên của những ngày đèn đỏ

- Chất kích thích: phổ biến như rượu, bia, chè, thuốc lá... đều là những loại có chất kích thích gây tác động đến thần kinh, hormone, cơ trơn tử cung. Do đó dễ kích thích thần kinh và hệ tim mạch, dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt kéo dài và ra máu nhiều.

- Muối: Trước những ngày hành kinh, lượng muối quá nhiều sẽ làm cho thành phần muối và nước bị tích lại trong cơ thể tăng lên quá mức quy định, vì vậy không những dễ gây tăng huyết áp, mà còn khiến chị em cảm thấy đau đầu, bị kích động và dễ nổi nóng hơn bình thường

- Đồ ăn lạnh: nếu ăn nhiều thực phẩm lạnh trong ngày "đèn đỏ" có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuàn hoàn máu, từ đó gây ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh. Kiêng cử đầy đủ các loại thực phẩm trên là bạn đã có thể vượt qua ngày đèn đỏ một cách thoải mái nhất rồi nhé!

Kẻ thù không tên của những ngày đèn đỏ

Bài viết liên quan